ทำสบู่, สบู่, วิธีทำสบู่, เรียนทำสบู่, สอนทำสบู่, คลาสสอนสบู่ออนไลน์
 • สอนตั้งแต่พื้นฐาน สร้างความเข้าใจการกระบวนการตั้งสูตร
  10 สูตรผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นพื้นฐานตามแต่ละสภาพผิว

  SKINCARE ONLINE CLASS

  ราคา 3,900 บาท กับ 10 สูตร 16 บทเรียน ไม่มีหมดอายุ

  วัตถุประสงค์การสอน

  คลาสสอนทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพื้นฐานนี้เหมาะสมหรับสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้และทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใช้เอง เพื่อควบคุมส่วนผสมที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง โดยในคลาสจะได้เรียนตั้งแต่พื้นฐานเกี่ยวกับสภาพผิวและผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ให้เข้าใจถึงหลักการตั้งสูตรผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทอย่างละเอียดถึง 10 สูตร ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง โทนเนอร์ และมาส์ก พร้อมแนะนำเครื่องมือและประยุกต์อุปกรณ์ที่มีทั่วไปในบ้านที่สามารถทดแทนอุปกรณ์ราคาแพง

  รายละเอียดการสอน

  1. ประเภทของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว 2. โครงสร้างชั้นผิวหนัง 3. ประเภทผิวและการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว 4. ประเภทและส่วนประกอบของอิมัลชั่น 5. วัตถุดิบและอุปกรณ์สำหรับการเริ่มต้น 6. ส่วนประกอบสูตรพื้นฐาน 10 สูตร

  สิ่งที่นักเรียนได้รับ

  ชีทประกอบการเรียน 1 เล่ม เรียนในกลุ่มเฟซบุคปิด (Close group) เลือกเรียนเวลาที่สะดวก ไม่มีกำหนดอายุการเรียน การทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 10 สูตร 1. การทำโลชั่นด้วยความร้อน 2. การทำครีมด้วยความร้อน 3. Aloe Vera Gel (เจลว่านหางเพิ่มความชุ่มชื้น) 4. Moisturizing Essence Water (เอสเซนส์บำรุงผิวกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื่นผิว) 5. Purifying Micellar Water (คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง) 6. Balancing Tonner (โทนเนอร์ปรับสมดุลผิว) 7. Cleansing Oil (คลีนซิ่งออยทำความสะอาดเครื่องสำอาง) 8. Anti-Aging Hydro Cream (ครีมลดริ้วรอยพร้อมฟื้นฟูสภาพผิว) 9. Moisturizing Facial Cream (ครีมบำรุงคืนความชุ่มชื่น สำหรับผิวขาดน้ำ) 10. Whitening Serum (ครีมบำรุงผิวหน้าใส ลดเลือนจุดด่างดำ)
  สอบถามคลาสเรียน : @naturedaily
 • สอนการทำสบู่น้ำมันอย่างละเอียดทุกบทเรียน ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
  สอนการทำลวดลายตั้งแต่พื้นฐานถึงแบบที่ยากขึ้น พร้อมอธิบายเทคนิค

  SOAP CLASS ONLINE

  ราคา 3,500 บาท เรียนได้ตลอด ไม่มีหมดอายุ

  วัตถุประสงค์การสอน

  อยากจะเรียนทำสบู่ แต่บ้านไกล.. ไม่สะดวก.. ไม่มีพื้นฐาน ครูวิเวียนมีทางเลือกกับคลาสสอนทำสบู่ออนไลน์ที่จะสร้างความเข้าใจของพื้นฐานในการทำสบู่น้ำมัน กว่า 35 บทเรียนที่สนุก เข้าใจง่าย ทำได้จริง!! ทุกบทจะมีความละเอียด เพราะบรรยายเทคนิคการทำทุกขั้นตอน การสอนออนไลน์จะเป็นการสอนในกลุ่มเฟซบุค (กลุ่มปิด) ที่สอนตั้งแต่หลักการเลือกใช้วัตถุดิบการใช้สี การผสมสบู่ เน้นความเข้าใจของการทำสบู่ทั้งแบบกวนเย็น (cold process) และสบู่แบบกวนร้อน (hot process) ถึงการทำสบู่ขั้นสูงด้วยการใส่ Additive ต่างๆ เช่น โคลน นม ผลไม้สดแบบสร้างความเข้าใจของพื้นฐานต่างๆ ในการทำสบู่น้ำมันผ่านคลิปวีดีโอและเพื่อให้นักเรียนสามารถปฏิบัติได้เองที่บ้านตามแต่ละบทเรียนได้ง่ายๆ

  รายละเอียดการสอน

  บทที่ 1 หลักการพื้นฐานการทำสบู่ บทที่ 2 อธิบาย CP HP (BASE) MP บทที่ 3 เรื่อง "อุปกรณ์" ที่จำเป็น บทที่ 4 เรื่อง "วัตถุดิบ" การทำสบู่ บทที่ 5 เรื่อง "สี" กับการทำสบู่ บทที่ 6 เรื่อง "การพับกระดาษรองโมลด์” บทที่ 7 เรื่อง "การใช้ Soapcalc.net" บทที่ 8 การละลายโซดาไฟ บทที่ 9 เรื่อง "การทำสบู่กวนเย็น” บทที่ 10 เรื่อง "การทำสบู่กวนร้อน” บทที่ 11 CP-drop+spoon บทที่ 12 การแก้ไขปัญหาสบู่ cp เทรซเร็ว บทที่ 13 สบู่กวนเย็นสูตรล้มละลาย Super fat ด้วยน้ำมันฟักข้าว บทที่ 14 In The Pot Swirl บทที่ 15 CP Zebra Swirl บทที่ 16 HP Liquid - Hanger swirl บทที่ 17 HP Volcano & HP Volcano (ตัดสบู่) บทที่ 18 เรื่อง "สี" กับการทำสบู่ (Update) บทที่ 19 สบู่กวนเย็นกับเทคนิค hanger swirl 4 สี บทที่ 20 การเปลี่ยนแผนกลางอากาศ (Wood swirl) บทที่ 21 Cupcake บทที่ 22 การทำ Topping ด้วย MP บทที่ 23- การใส่ additive ใน HP บทที่ 24 Line Pencil + SF นอกสูตร + น้ำว่านหางจรเข้ บทที่ 25 เทคนิค Skinny Shimmy บทที่ 26 การทำสบู่นมแพะแบบกวนเย็น บทที่ 27 การทำสบู่นมแพะแบบกวนร้อน บทที่ 28 ITP+ZigZag บทที่ 29 - สบู่อโวคาโด้ (แบบกวนเย็น) บทที่ 30 สบู่น้ำมันมะพร้าว 100% SF นอกสูตร แถม++ คุยกับครูวิ วิธีการวัดโมลด์ %จากสูตรมาจากไหน Mini mixer และหัวบีบทำเค้ก การทำลวดลายของ CP/HP การสร้างลายผีเสื้อ (hanger swirl technic) การบีบดอกกุหลาบ ด้วยหัวบีบเบอร์ 61 และ 124 การบีบกุหลาบ PIPING ROSES

  สิ่งที่นักเรียนได้รับ

  - การให้คำปรึกษาในกลุ่ม FB พร้อมการเพิ่มไฟล์อัพเดทต่างๆ ในกลุ่ม - Vdo สอนการทำสบู่ การตั้งสูตรและเทคนิคต่างๆ สอนจนถึงขั้นการใส่ส่วนผสมพิเศษต่างๆ
  สอบถามคลาสเรียน : @naturedaily